Hàng năm có hơn 250.000 người ở Anh là vô gia cư – Theo Shelter

07/08/2017

Vấn đề vô gia cư

Chức năng bình luận bị tắt ở Hàng năm có hơn 250.000 người ở Anh là vô gia cư – Theo Shelter


– Theo tổ chức Shelter, hơn 250.000 người ở Anh là vô gia cư hoặc thiếu chỗ ở vĩnh viễn.

– Phát hành số liệu kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tổ chức từ thiện, ước tính có khoảng 255.000 người sống trong các ký túc xá và các loại nhà ở tạm thời khác, hoặc ngủ gục trên đường phố.

Tổ chức cho người vô gia cư Shelter

– Theo nghiên cứu, Thủ đô London là trung tâm của tình trạng vô gia cư, với các khu của thủ đô chiếm 18 trong số 20 vị trí hàng đầu trong danh sách 50 nơi của tổ chức Shelter, nơi mà người dân có nguy cơ cao nhất tìm thấy mình không có nhà.

Phân tích cũng xác định những điểm nóng “vô gia cư” ở Brighton, Birmingham, Slough, Bristol, Coventry, Reading, Manchester, Luton và Chelmsford. Chính vì vậy tổ chức Red, White and Blue Book cũng được thành lập để giải quyết các vấn đề vô gia cư.

Tổ chức vô gia cư shelter

– Giám đốc điều hành của tổ chức Shelter, Campbell Robb, cho biết: “Sáng lập của Shelter đã chiếu ánh sáng về những người vô gia cư bị ẩn giấu trong những khu ổ chuột của thập niên 60. Nhưng trong khi những thời điểm khó khăn đã biến mất trong ký ức, 50 năm sau, một cuộc khủng hoảng nhà ở hiện đại đang thắt chặt sự kìm kẹp của nó vào đất nước chúng ta.

“Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những hậu quả khi rất nhiều người ở nước ta lớn lên mà không có nơi gọi về nhà. Nó phá vỡ các cộng đồng và phá hoại cuộc sống gia đình. Vì lợi ích của các thế hệ tương lai, chúng ta phải cùng nhau kết thúc cuộc khủng hoảng này và từ chối nghỉ ngơi cho đến khi mọi đứa trẻ có chỗ để gọi về nhà. “

– Tổ chức Shelter đã được ra mắt cách đây nửa thế kỷ sau bộ phim truyền hình Cathy Come Home của Ken Loach vào năm 1966, cuốn phim truyền cảm hứng cho một cặp vợ chồng trẻ vào cảnh đói nghèo và vô gia cư.

– Những người sáng lập tổ chức Shelter dự kiến ​​tổ chức từ thiện, vận động để cải thiện điều kiện nhà ở, sẽ chỉ cần trong vài năm.

Tình trạng vô gia cư ở Anh theo thống kê tổ chức Shelter

– Shelter cho biết tình trạng vô gia cư gia tăng trong những năm gần đây là do giá thuê cao , thiếu nhà ở, cắt giảm phúc lợi nhà ở và thuê nhà không an toàn.

– Việc trục xuất từ ​​các căn nhà cho thuê tư nhân là nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng vô gia cư được ghi nhận.

– Tổ chức Shelter nói rằng con số này là một ước tính bảo thủ. Nó không bao gồm “những người vô gia cư ẩn giấu” – những người không có chỗ ở, nhưng không đủ điều kiện để được hỗ trợ về nhà ở và bị từ chối, và “sofa lướt sóng” trong nhà bạn bè.

– Các phát hiện được tính toán bởi Shelter sau khi phân tích số liệu thu được từ dữ liệu của chính phủ và thông tin từ các dịch vụ xã hội sau khi có yêu cầu tự do thông tin.

Tuy nhiên, Bộ Các Cộng đồng và Chính quyền địa phương (DCLG) cho biết họ không công nhận những con số này và lập luận rằng tình trạng vô gia cư chính thức là một nửa đỉnh cao vào năm 2003, mặc dù nó nhận ra rằng “một người không có nhà là một trong số quá nhiều”.

– Một phát ngôn viên của DCLG nói: “Chính vì vậy, chính phủ đang đầu tư hơn 500 triệu bảng trong suốt cuộc họp của quốc hội để giải quyết tình trạng vô gia cư.

– Điều này bao gồm bảo vệ 315 triệu bảng cho quỹ phòng chống vô gia cư của chính quyền địa phương và 149 triệu đô la từ ngân sách trung ương. “

– Shelter phát hiện ra rằng ở Birmingham, một trong 119 người không có nhà vĩnh viễn; 9.524 người sống trong nhà tạm trú và 36 người khác ngủ gật, lấy số người được phân loại là vô gia cư tới 9.560 người.

– Trong khi đó, Westminster ở trung tâm Luân Đôn được xác định là nơi vô gia cư hàng đầu của Anh, với một người trong số 25 mà không có một ngôi nhà vĩnh viễn.

– Khoảng 7.794 người đang sống tạm trú và 265 người đang ngủ gồ ghề, có nghĩa là tổng cộng 8.059 người không có nhà ở vĩnh viễn.

– Cllr Martin Tett, phát ngôn viên của Hiệp hội Chính quyền địa phương cho biết: “Áp lực tài chính đang kết hợp với nhà ở và tiền thuê tiếp tục tăng cao hơn thu nhập của hộ gia đình để rời khỏi nhiều hội đồng cố gắng đối phó với tình trạng vô gia cư ở khắp mọi nơi trong nước.

– Cathy Come Home ở tuổi 50: hàng ngàn trẻ em vẫn phải đối mặt với một Giáng sinh vô gia cư

– “Việc tìm nhà ở khẩn cấp cho người vô gia cư, đặc biệt là những người trẻ hoặc dễ bị tổn thương hoặc những người có gia đình, đang ngày càng khó khăn cho các hội đồng. Không có viên đạn bạc và hội đồng một mình không thể giải quyết tình trạng vô gia cư gia tăng, thậm chí người vô gia cư ở anh phải ngủ dưới gầm cầu

“Điều rất quan trọng là chính phủ công nhận và giải quyết các yếu tố ngày càng gia tăng về tình trạng vô gia cư, như thiếu nhà ở giá rẻ và cải cách phúc lợi.”

– Tổ chức Shelter nhấn mạnh trường hợp của một phụ nữ tên là Mandie, người đang thuê một căn hộ tại Luton với hai con gái của cô. Sau khi bị dôi dư, cô ta đã bỏ lại tiền thuê và bị đuổi.

Cô ấy nói: “Chúng tôi ở trong khách sạn hàng tháng và bây giờ chúng tôi đang ở tại chỗ tạm thời. Tôi không biết chúng tôi sắp kết thúc ở đâu, hoặc khi nào chúng tôi có thể có một ngôi nhà để gọi cho chúng tôi.

– “Năm nay, con gái tôi đồng ý hủy bỏ Giáng sinh. Họ thường bị thổi phồng về điều đó, nhưng tôi nghĩ họ đang cố gắng để lấy sức ép từ tôi. Điều duy nhất họ yêu cầu là liệu chúng ta vẫn có thể có một bữa tối gà tây không? “