Tình trạng và cách giải quyết vấn nạn vô gia cư tại Úc

15/08/2017

Vấn đề vô gia cư

Chức năng bình luận bị tắt ở Tình trạng và cách giải quyết vấn nạn vô gia cư tại Úc


Một cuộc đọ sức ở tám người Úc đã bị vô gia cư ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ, với các cơ quan đỉnh cao kêu gọi nghiên cứu mới vào vấn đề quốc gia “một tiếng gọi lớn” cho các chính phủ và tổ chức Red White and Blue Book.

Một nghiên cứu của Viện đại học Công nghệ Hoàng gia Melbourne, trình bày hôm thứ tư tại Hội nghị Chính sách xã hội Úc, tìm thấy 13 phần trăm người Úc – hoặc 2,35 triệu người, theo Vô gia cư Úc – đã trải qua vô gia cư.

‘Vô gia cư’ đi xa hơn những ý tưởng thông thường của một người vô gia cư “ngủ gồ ghề” ngoài trời. Mission Australia ước tính chỉ có 7% dân số vô gia cư thuộc loại này và tương đương tình trạng vô gia cư tại Mỹ đến năm 2016

Người vô gia cư Úc định nghĩa vô gia cư là “khi một người không có lựa chọn chỗ ở phù hợp … nếu sắp xếp cuộc sống hiện tại của họ ở trong một căn nhà không đầy đủ hoặc không có nhiệm kỳ, hoặc nếu nhiệm kỳ ban đầu của họ là ngắn và không thể kéo dài, hoặc không Cho phép họ kiểm soát, và tiếp cận với không gian cho các mối quan hệ xã hội. “

Vấn đề vô gia cư tại Úc ngày càng gia tăng

Giáo sư Chris Chamberlain và Tiến sĩ Guy Johnson của RMIT, cũng cho biết 1,4 triệu người Úc đã “ngủ gật” trong công viên, ngoài trời hoặc trong những ngôi nhà ngẫu hứng trong cuộc sống của họ.

Con số này cao gấp 14 lần so với những gì Chamberlain nói là những ước tính được chấp nhận rộng rãi của người Úc đang ngủ gập.

Vấn đề vô gia cư tại Úc ngày càng gia tăng

Ông nói: “Cuộc khảo sát của chúng tôi mâu thuẫn với kết luận chung rằng ngủ gập hiếm ở Úc hiện đại.

“Chúng tôi tìm thấy khoảng 900.000 người đàn ông và 500.000 phụ nữ – hay 7.8% dân số – đã ngủ gật trong công viên hoặc những ngôi nhà ngẫu hứng, trong cuộc đời của họ.

“Các số liệu thống kê đang giật mình bởi vì chúng cực kỳ bất ngờ. Không ai có ý tưởng rằng con số này lớn “. Những người vô gia cư ngủ ở nhà ga trung tâm của Sydney (Fairfax Media / Wolter Peeters)

Cuộc điều tra toàn quốc lần cuối năm 2011 cho thấy chỉ có 6800 người đang ngủ gật, nhưng Chamberlain cho biết phương pháp thu thập dữ liệu này là thiếu sót.

“Cuộc Tổng điều tra được tiến hành vào tháng Tám khi trời lạnh và các nhà thu thập thông tin sẽ không tìm thấy những người đang ngủ gù vào thời điểm đó của năm”, Chamberlain nói.

“Hầu hết mọi người đang trốn tránh vì sự ấm áp và, tất nhiên, trốn tránh vì sự an toàn.”

Glenda Stevens, Tổng giám đốc của Tổ chức Vô gia cư Úc, kêu gọi tài trợ của liên bang và chú ý nhiều hơn vào vấn đề vô gia cư.

“Nghiên cứu này nên là một lời kêu gọi lớn cho chính phủ. Nếu không thực hiện các bước thực sự để giải quyết tình trạng thiếu nhà ở giá rẻ và việc xem xét tác động của việc cấp vốn không đúng nguồn lực, con số này sẽ chỉ tăng “, bà nói.

“Cuộc Tổng điều tra tiếp theo sẽ là vào năm 2016 và nhóm điều tra dân số cần sử dụng thông tin này để đảm bảo rằng tất cả mọi người được tính. Người vô gia cư Úc sẽ sử dụng nghiên cứu này để làm việc với chính phủ và các dịch vụ để đảm bảo rằng các khoảng trống được đáp ứng. “

Cuộc nghiên cứu chỉ diễn ra chỉ một ngày sau khi Mission Australia kêu gọi Malcolm Turnbull và chính phủ liên bang cam kết thực hiện các mục tiêu mới nhằm giảm nửa số người vô gia cư vào năm 2025. Tổ chức này cho biết 18.000 trẻ em dưới 12 tuổi là vô gia cư vào bất cứ đêm nào.

Biện pháp khắc phục hiệu quả vấn đề vô gia cư tại Úc

“Chúng ta biết những gì có hiệu quả để giải quyết nạn vô gia cư. Ngăn chặn những người trong nhóm có nguy cơ cao trở thành vô gia cư, tài trợ cho các chương trình dựa trên bằng chứng cho những người đã vô gia cư và đảm bảo đủ chỗ ở cho những người có thu nhập thấp “, Catherine Yeomans, Giám đốc Mission Australia cho hay.

“Chúng ta có thể đạt được những mục tiêu này bởi vì chúng ta biết những gì cần phải làm. Nhưng nó đòi hỏi sự lãnh đạo mạnh mẽ, một cam kết từ tất cả các chính phủ để tăng nguồn tài chính và đảm bảo nó trong 5 năm tới. “

Người vô gia cư thường bị buộc phải “ngủ gập”, ngoài trời hoặc trong lều trại (Fairfax Media / Justin McManus). Yeomans cho biết cô sẽ đi du lịch nước này trong vài tháng tới, gặp các cơ quan bang và liên bang để tìm kiếm sự hỗ trợ cho Kế hoạch Hành động Giảm thiểu Vô gia cư của Mission Australia .

Kế hoạch 10 bước nhằm giảm một nửa tình trạng vô gia cư cho thanh thiếu niên vào năm 2020 và tổng số người vô gia cư vào năm 2025, cũng như giảm một nửa số người có thu nhập thấp trong tình trạng thuê nhà.

Giải quyết vấn đề vô gia cư tại Úc

Nó bao gồm một cuộc gọi cho các dịch vụ BLGĐ để được “mở rộng mạnh mẽ” của tổ chức Red White and Blue Book, xây dựng thêm 200.000 ngôi nhà xã hội mới, nâng cao thu nhập và hỗ trợ cho gia đình gặp khó khăn, hỗ trợ tốt hơn cho những người rời khỏi nhà nước chăm sóc như bệnh viện hoặc nhà tù, tập trung mới vào đầu Các mô hình can thiệp cho thanh thiếu niên có nguy cơ và hỗ trợ nhiều hơn cho các dịch vụ liên quan như tư vấn về ma túy và rượu, tư vấn tài chính, cơ quan sức khoẻ tâm thần và các chương trình của trường học.

“Chúng tôi biết rằng giúp đỡ người khác giữ nhà của họ tốt hơn nhiều so với đáp ứng nhu cầu gia tăng của họ khi họ vô gia cư … Vì vậy, chúng tôi cần giúp đỡ người dân trước khi họ đạt đến điểm khủng hoảng”, Yeomans nói.

“Khi mọi người trở nên vô gia cư, các dịch vụ phù hợp cần phải có sẵn để giúp họ vào nhà ở, và giải quyết các nguyên nhân của sự vô gia cư của họ.”

Mission Australia vừa đưa ra chiến dịch quảng cáo xã hội của họ, xuất bản một loạt video về một gia đình đã đồng ý sống vô gia cư và ngủ gật trong một tuần.

Mission Australia nói: “Sống trong xe của họ, mỗi ngày 60 đô la, gia đình trải qua hàng ngàn gia đình Úc mỗi tối.